แบล็คแจ็ค เกมไพ่ยอดนิยมและศัพท์เฉพาะที่ควรรู้ก่อนเล่นเกม

แบล็คแจ็ค

เกมเดิมพันถือได้ว่าเป็นอีกช่องทางทำเงินที่สะดวกและเข้าถึงได้ง่ายในปัจจุบัน ซึ่งประกอบไปด้วยหลายๆ เกมฮิตที่มีผู้สนใจเป็นจำนวนมาก โดยที่เกมไพ่ในตำนานอย่าง แบล็คแจ็ค ก็เป็นหนึ่งในเครื่องมือทำเงินที่ได้รับความสนใจและนิยมจากคาสิโนออนไลน์ Fun88 Asia อย่างล้นหลามเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีคำศัพท์เฉพาะของเกมที่น่าสนใจอีกหลายคำและควรรู้ก่อนเข้าเล่น

แบล็คแจ็ค เกมไพ่ 21 ในตำนาน

แบล็คแจ็ค เป็นเกมไพ่ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหลายๆ กลุ่มผู้เล่น โดยแต่เดิมมีชื่อว่าเกมไพ่ 21 เพราะวิธีการเล่นที่ต้องทำอย่างไรก็ได้เพื่อให้ไพ่ในมือมีจำนวนแต้มใกล้เคียงหรือเท่ากับ 21 จึงจะชนะ ซึ่งวิธีการนั้นก็สามารถทำได้ด้วยการคำนวณหรือคาดคะเนต่างๆ ตามสไตล์ของผู้เล่นแต่ละคน เป็นเหตุให้เกมเกมนี้ทั้งน่าสนุกและตื่นเต้นไปพร้อมๆกันอย่างที่ปฏิเสธไม่ได้ อีกทั้งยังสามารถทำกำไรได้ในอัตราการจ่ายที่สูงมากทีเดียวในแต่ละผลลัพธ์ที่ต่างกันด้วย จึงไม่แปลกที่จะเป็นเกมยอดนิยมในสายตาของผู้เล่นทั่วโลกนั่นเอง

ศัพท์น่ารู้ที่ใช้กันในเกมไพ่ชนิดนี้

สำหรับศัพท์น่ารู้ที่ควรทราบก่อนเล่นเกมไพ่ Blackjack นั้นก็มีอยู่หลายคำเลยทีเดียว ซึ่งถือได้ว่ามีความสำคัญอย่างมากในการเล่นเกมจริงดังนี้

  • Blackjack หมายถึง การที่ผู้เล่นหรือเจ้ามือได้แต้ม 21 ตั้งแต่ไพ่ 2 ใบแรก
  • Hit หมายถึง สู้ต่อโดยการเรียกไพ่เพิ่มเพื่อให้ได้ผลรับที่พอใจในเกมนั้นก่อนตัดสิน
  • Stand ,Stay ,Stick และ Stand pat หมายถึง หยุด หรือไม่ขอเรียกไพ่เพิ่มเพราะได้ผลรวมที่พอใจแล้ว
  • Double Down หมายถึง การลงเดิมพันเพิ่มอีก 100% ในช่วงที่แจกไพ่ 2 ใบแรกและจะสามารถเรียกไพ่เพิ่มได้อีก 1 ใบเท่านั้นเพื่อลุ้นผล
  • Split หมายถึง การเดิมพันไพ่เพิ่มอีกขา สามารถทำได้ในกรณีที่เมื่อแจกไพ่แรก 2 ใบแล้วได้ไพ่คู่ที่มีลักษณะเหมือนกันเท่านั้น โดยผู้เล่นจะต้องลงเดิมพันเพิ่มในจำนวนที่เท่ากันด้วย
  • Surrender หมายถึง ขอยอมแพ้เพื่อรับเงินคืนครึ่งหนึ่งจากการเดิมพัน ซึ่งจะสามารถทำได้ในช่วงที่แจกไพ่ 2 ใบแรกเท่านั้น
  • Insurance หมายถึง การลงเดิมพันเพิ่มอีกครึ่งหนึ่งของวงเงินเดิมพัน ในกรณีที่เจ้ามือเปิดไพ่แรกมาได้ A ซึ่งจะทำให้เจ้ามือมีโอกาสชนะเกมสูง โดยถ้าหากเจ้ามือชนะได้ Blackjack ผู้เล่นก็จะได้รับเงินที่เดิมพันเพิ่มนี้คืนกลับไป แต่ถ้าหากเจ้ามือแพ้ก็จะได้เงินเดิมพันเพิ่มในส่วนนี้ไปแทน
  • Even Money หมายถึง ขอเก็บก่อนในกรณีที่ได้ Blackjack ซึ่งจะทำให้ชนะและได้รับเงินรางวัลในอัตราการจ่าย 1 : 1 ไป แต่ถ้าหากผู้เล่นเลือกจะรอลุ้นไพ่เจ้ามือก่อนก็สามารถทำได้ โดยถ้าผลออกมาเจ้ามือได้ Blackjack เช่นเดียวกันจะถือว่าเสมอ ในทางกลับกันถ้าหากเจ้ามือแพ้เราจะได้อัตราการจ่ายที่เพิ่มขึ้นเป็น 2 : 3 

เกม แบล็ค แจ็ค เป็นเกมที่มีวิธีการเล่นไม่ยากยิ่งถ้าเราเข้าใจกติกาและคำศัพท์เฉพาะต่างๆ ในเกมด้วยแล้ว จะทำให้สามารถเล่นได้อย่างสนุก เพลิดเพลิน พร้อมทั้งโอกาสในการทำกำไรที่สูงยิ่งขึ้นได้อีกด้วย